Chia sẻ Những bài tập cực tốt cho bà bầu

Thảo luận trong 'Mang thai' bắt đầu bởi Tâm Giao, 26/11/15.

Hãy đọc kỹ Nội Quy những điều cần chú ý để tránh Banned Nick

taxi advertising
 1. Tâm Giao

  Tâm Giao Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/10/15
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  13
  Giai đoạn mang bầu thật khó khăn vất vả thậm chí mệt mỏi, khó chịu cho cơ thể người mẹ. Chính vì vậy việc nghỉ ngơi, rèn luyện cho cơ thể thích nghi với những khó khăn ấy là hết sức cần thiết. Những bài thể dục nhẹ nhàng với tư thế phù hợp sẽ cực tốt cho sức khỏe mẹ bầu và làm cho cơ thể mẹ bầu dẻo dai hơn. Hãy cùng rèn luyện với những bài thể dục cực tốt cho mẹ bầu ngay từ khi mẹ bầu giảm hiện tượng nghén ngẩm nhé.

  Những bài thể dục cực tốt cho mẹ bầu

  Bài tập uốn dẻo

  Tư thế quỳ thẳng người, cẳng chân duỗi thẳng ra phía sau, uốn dẻo từng cánh tay ra phía sau bám vào chân cùng phía với tay. Thực hiện tương tự với tay còn lại. Giữ nguyên tư thế này khoảng 5 – 10s. Lặp lại khoảng 5 – 10 lần hoặc khi nào thấy mệt thì thôi.

  Bài tập uốn dẻo cực tốt lại dễ cho mẹ bầu này có thể thực hiện khi thai kỳ được 4 tháng. Nếu mẹ nào bị đau vai, nhức vai thì nên tập động tác này thường xuyên. Đảm bảo sau khi tập xong mẹ bầu sẽ ngủ ngon lành chứ không phải trằn chọc bởi đôi vai mỏi nhừ nữa nhé. Nên tập buổi tối trước khi đi ngủ để cho cơ thể thoải mái và ngủ ngon hơn nhé.

  bai-tap-giu-nhiet-cho-ba-bau.jpg

  Động tác nằm

  Để thực hiện động tác tập thể dục cực tốt cho bà bầu này, bạn cần phải nằm nghiêng, 1 tay chống vào đầu, chân phía trên vắt ra phía trước và co gập lại, đồng thời chân phía dưới hơi nâng nhẹ lên. Quan sát hình phía dưới để hình dung và tập động tác thể dục cực tốt giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn này nhé. Nên tập buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

  Động tác này làm tan biến hiện tượng nhức mỏi toàn thân cho bà bầu và giúp bà bầu ngủ ngon hơn. Nếu vào buổi sáng, bạn nên tập xong mới ăn sáng và đi làm nhé, cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng cho cả ngày làm việc hiệu quả.

  Động tác lườn

  Với bài tập thể dục giúp mẹ bầu bớt đau mỏi và khỏe mạnh hơn này, bạn bắt đầu với tư thế ngồi khoanh chân, sau đó duỗi một chân ra, sao cho lòng bàn chân úp xuống phía dưới. Sau đó, đưa 2 tay lên cao, rồi từ từ hạ một tay xuống chạm chân duỗi, và nghiêng người, tay kia vẫn giữ nguyên. Giữ nguyên tư thế khoảng 5 giây rồi đổi chân đổi tay. Lặp lại tư thế với hai bên khoảng 3 – 4 lần

  Đi bộ

  Mặc bộ quần áo rộng rãi và đi bộ ở nơi thoáng mát buổi tối và buổi sáng sớm sẽ làm cơ thể thư thái. Máu lưu thông tốt hơn, cơ thể đỡ nhức mỏi hơn và giúp mẹ bầu dễ sinh hơn nữa nhé. Bạn có thể đi bộ trong suốt thai kỳ với những bà mẹ khỏe mạnh. Với những mẹ bầu có hiện tượng sinh sớm thì không nên đi bộ mà nên tập những động tác thể dục nhẹ nhàng tại chỗ dành cho mẹ bầu.
  Động tác đứng tấn

  Hai chân đứng rộng bằng vai, hai tay chống hông và khụy gối. Hoặc 1 tay vịn ghế cũng được nếu bà mẹ có trọng lượng cơ thể lớn. Hãy giữ nguyên tư thế đứng tấn khoảng 5 – 10s. Lặp lại khoảng 4 – 5 lần. Có thể tập trước khi đi ngủ hoặc lúc nào rảnh rỗi vào cuối thai kỳ.
   

Chia sẻ trang này