Chia sẻ Lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

Thảo luận trong 'Mẹ sau sinh' bắt đầu bởi Tâm Giao, 2/12/15.

Hãy đọc kỹ Nội Quy những điều cần chú ý để tránh Banned Nick

taxi advertising
 1. Tâm Giao

  Tâm Giao Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/10/15
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  13
  Cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ không chỉ có những lợi ích to lớn cho mẹ mà còn có cả những lợi ích không nhỏ khi cho con khi bú sữa mẹ. Vậy cho con bú sữa mẹ có những tác dụng gì cho người mẹ?

  Cho con bú giúp mẹ nhanh đẹp trở lại

  Bạn có biết sau khi sinh con cần cho con bú sữa non ngay và hoàn toàn bú mẹ trong 6 tháng đầu để làm gì không? Đó là điều mà bất cứ bác sĩ nào cũng khuyên các mẹ nên cho con bú sẽ giúp mẹ nhanh co dạ con, đồng thời nhanh lành vết thương. Mẹ còn chóng khỏe lại nhờ cho con bú sữa mẹ hoàn toàn.

  nuôi-con-bang-sua-me.jpg

  Cho con bú giúp kéo dài khoảng cách mang thai

  Thông thường nếu bạn cho con bú thì khoảng 1 năm hoặc khi con ngừng bú bạn mới có kinh nguyệt trở lại. Nhưng nếu bạn không cho con bú bạn sẽ có kinh nguyệt trở lại ngay tức thì. Điều này đồng nghĩa khoảng cách thụ thai ngắn hơn. Tất nhiên cũng có những bà mẹ khoảng 6 – 7 tháng đã có kinh nguyệt trở lại. Vì vậy các mẹ cũng nên có biện pháp tránh thai sau sinh cho hiệu quả và an toàn nhé.

  Cho con bú chống lại những bệnh lý sau sinh hiệu quả

  Khi lập gia đình và sinh con phụ nữ rất dễ mắc bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng và hiện tượng đau xương khớp. Nhưng nếu bạn cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ những bệnh lý trên sẽ giảm thiểu bởi khi cơ thể sản xuất sữa thường được kích thích tiết ra hooc môn bảo vệ cơ thể. Đó là lý do vì sao các bà mẹ cho con bú thường mắc bệnh ít hơn.

  Cho con bú giúp bạn tiết kiệm thời gian

  Nếu cho con ăn sữa ngoài bạn cần đun nước, rửa bình, pha sữa, trông chừng khi con ăn ….Những công việc này chiếm khá nhiều thời gian của bạn mà chưa chắc đã đảm bảo an toàn cho con. Còn nếu cho con bú sữa mẹ thì chỉ cần rửa bầu vú rồi cho con bú liền, con không phải chờ đợi khi cơn đói đang hoành hành. Cùng đó khi con bú hai mẹ con vuốt ve nhau tình cảm, lúc này bạn cũng dễ dàng kiểm tra hai tai, mắt, mũi, miệng và các bộ phận trên cơ thể con.

  Nuôi con bằng sữa mẹ giúp tiết kiệm tiền
  Lợi ích cho mẹ khi con bú sữa mẹ hoàn toàn là gì? Nếu nuôi con bằng sữa ngoài bạn mất vài triệu tiền sữa một tháng, trong khi đó khoản tiền dành ra bồi bổ cơ thể sau sinh" class="AutoLinkClickListener">mẹ sau sinh vẫn không giảm đi. Nhưng khi cho con bú mẹ vừa bồi bổ con vừa có sữa, vậy là bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn rồi.

  Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ con hiểu nhau hơn

  Khi con bú cũng là lúc con nhìn ngắm mẹ, mẹ âu yếm con. Với những em bé cai sữa mẹ từ lúc sinh ra thường có tính tự lập hơn nhưng tính cách có phần khó bảo hơn bởi khi mẹ đi vắng chúng cũng không quá quan tâm. Nhưng nếu nuôi con bằng sữa mẹ con sẽ cần mẹ, nhớ mẹ và luôn muốn mẹ chăm sóc. Còn gì hạnh phúc hơn khi hàng ngày được chăm sóc con, âu yếm con và nuôi con bằng chính dòng sữa trong cơ thể mình.
   

Chia sẻ trang này