Chữa suyễn cho con

Thảo luận trong 'Chăm sóc sức khỏe cho bé từ 1 tuổi' bắt đầu bởi hoatran, 14/9/17.

Hãy đọc kỹ Nội Quy những điều cần chú ý để tránh Banned Nick

taxi advertising
 1. hoatran

  hoatran Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/8/15
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  3
  Xin chào các bạn lần đầu tiên mình đến với diễn đàn vì mong muốn mang đến những tham khảo tốt cho các bà mẹ đang có con nhỏ.
  Mình năm nay 37 tuổi và là mẹ của hai con con trai 10 tuổi , con gái 4,5 tuổi .
  Mình sinh mổ và nuôi con vô cùng vất vả .
  Con trai mình bị chuẩn đoán suyễn từ khi 18 tháng những ngày đầu khi nghe con bị bệnh đó nươc mắt cứ lã chã tuôn rơi vì cái bụng nó cứ hóp sâu, thở rất khó khăn .
  Con trai mình hầu như nằm viện liên miên từ 18 tháng đến năm 4 tuổi .
  Mình cũng cho con thăm khám và dùng thuốc dự phòng hen suyễn và thuốc cắt cơn .Tuy nhiên vừa dùng vừa lo vì sợ những tác dụng của thuốc .
  Đến năm con trai 6 tuổi ra bắc chơi 1 tuần cháu vào tiếp tục bị suốt 3 năm , buổi đêm nhà mình hiếm được giấc ngủ an lắm vì khoảng 3-4 giờ sáng là bé dậy ói , ho liên tục phải bế ngồi dậy và dùng thuốc cắt cơn liên tục .
  Mình đã chữa rất nhiều thứ cho ăn yến huyết để tăng sức và đã mổ vách ngăn mũi vào năm ngoái , ai bày thuốc gì ăn gì bổ là mình cũng mua nhưng nói thật tình hình chẳng cải thiện nhiều .
  Nhìn con cứ mỗi ngày 1 tiều tụy lòng đau lắm .
  Cách đây 4 tháng cháu trở nặng hơn xịt thuốc cắt cơn liên tục hơn nhưng hết thuốc vài tiếng lại bị lại .Còn đi khám bác sĩ cứ hết thuốc lại bị lại . Nhất là lúc con nước lên xuống, ăn trứng , thịt gà chiên là bệnh tới liền .
  Đêm đó mình lang thang trên mạng và thấy thuốc hen P/H và coi 1 số video thấy họ uống hết trong khoảng 8-10 tuần.
  Mình thấy là thuốc đông y và nếu có uống không hết cũng chẳng sao vì giá cũng không quá cao và đông y chắc cũng không có tác dụng phụ nhiều.
  Có bệnh vái tứ phương lên quyết định uống .
  5 chai đầu con mình vẫn phải dùng thuốc xịt đi kèm vì không thấy kết quả là mấy , đến 7-8 chai vẫn dùng thuốc cắt cơn kèm theo .
  Thằng con trai cũng mong muốn khỏe nó bảo mẹ ơi thấy cũng không tác dụng mấy con uống quá chừng mà vẫn thế .Mình bảo con cố gắng uống hết 2 chai nữa theo liệu trình đi không hết thì thôi mẹ không chữa nữa vì nói thật cảm thấy nản khi con cứ bệnh suốt.
  Con trai uống hết chai thứ 10 được gần 2 tháng rồi .
  Trộm vía từ ngày đó đến giờ con mình không dùng thuốc cơn , cháu ăn khỏe hơn da hồng hơn đã biệt ghé tai vào sau lưng không nghe tiếng ram ran .
  Cháu chạy nhẩy và hoạt động mạnh hơn và thậm chí ăn trứng hải sản lịch trước kia như thế lại phải ho và dung thuốc cắt cơn liên tục .
  Mình cũng chưa cho cháu đi khám lại vì đầu năm học lên chưa có điều kiện khám lại nhưng mình thấy con mình đã khỏe rất nhiều .Đêm không ho và ngủ một mạch đến sáng .
  Mình cũng rất bận rộn và chẳng phải vì mục đích quảng cáo sản phẩm cho hãng thuốc nào vì họ chẳng biết mình là ai và cũng không có thời gian viết những điều nhảm nhí không đúng sự thật.
  Vì mình cũng là mẹ như biết bao bà mẹ khác mong con cái khỏe mạnh lo lắng khi con mình bị bệnh và nhìn con đau lắm . Vì vậy mình quyết định chia sẻ và các bạn có thể tham khảo .
  Hy vọng các bé và tất cả gia đình các bạn bình an sức khỏe !
   
  Last edited by a moderator: 20/9/17
 2. mật ong

  mật ong Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  3/6/19
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  1
  hay quá, cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé
   
 3. ncthien

  ncthien New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/20
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nếu gia đình không ai bị suyễn thì trẻ chỉ gọi là suyễn nhi, và khi bé lớn khoảng trên 5 tuổi thì sẽ hết.
   

Chia sẻ trang này