Chia sẻ Bạch Cương Tàm Hỗ Trợ Điều Trị Di Mộng Tinh

Thảo luận trong 'Kiến thức y khoa' bắt đầu bởi vuonthuocquy, 2/10/17.

Hãy đọc kỹ Nội Quy những điều cần chú ý để tránh Banned Nick

taxi advertising
 1. vuonthuocquy

  vuonthuocquy Guest

  Bạch Cương Tàm Hỗ Trợ Điều Trị Di Mộng Tinh; Bạch cương tàm có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như: vết đen sạm trên mặt, viêm amiđan cấp tính. Ngoài ra, con tằm chín và ngài tằm cũng là những vị thuốc quý.

  Ngoài ra, Bạch Cương Tàm còn được dùng để hỗ trợ điều trị liệt dương, bổ huyết, khí hư trắng… Những con tằm tự nhiên bị bệnh mà chết thường được sấy khô dùng làm thuốc, gọi là bạch cương tàm, còn gọi là cương tàm, cương trùng, thiên trùng.

  [​IMG]

  Bạch Cương Tàm Giá: 260,000 Đ / Kg

  Bạch Cương Tàm Hỗ Trợ Điều Trị Di Mộng Tinh:


  - Bạch cương tằm dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh. Ở nước ta có nhiều nơi nuôi tằm. Người ta lấy những con tằm tự nhiên bị bệnh chết cho vào vôi sấy khô là được. Bạch cương tàm có tác dụng chữa nhiều bệnh như: vết đen sạm trên mặt, viêm amiđan cấp tính. Ngoài ra, con tằm chín và ngài tằm cũng là những vị thuốc quý.

  - Bạch cương tàm dài chừng 3,5cm, đường kính 5mm, hình cong queo, bề ngoài màu trắng bẩn (hoặc màu nâu, hơi lốm đốm trắng); chất cứng nhưng giòn; khi bẻ đôi, vết bẻ có màu xanh nâu, mùi nặng, vị hơi đắng. Dân gian dùng bạch cương tàm để chữa nhiều bệnh của trẻ em như: kinh giản, co giật, khóc đêm. Nó cũng có thể chữa cảm, mất tiếng, xuất huyết não, cổ họng sưng đau, liệt dương, băng huyết, khí hư trắng hay đỏ, đẻ xong đau bụng. Trong Đông y, tằm là một vị thuốc bổ.

  - Đông y cho rằng bạch cương tàm vị mặn cay tính bình. Quy kinh Can phế. Thành phần chủ yếu gồm Ammonium oxalate, chitinase, beauverician, asparagine, fibrinolysin. Phân tích chung thì trong bạch cương tàm có chừng: 67,44% chất protid; 4,38% chất béo; 6,34% tro và 11,34% độ ẩm.

  Hỗ trợ điều trị liệt dương, mộng tinh, vô sinh:

  - Ngài tằm 7 con (sao giòn), tôm he (bóc vỏ) 20g. Tất cả giã nát, trộn với trứng gà (2 quả), dùng dưới dạng thức ăn như rán hoặc hấp chín.

  Vết đen sạm trên mặt:

  - Bạch cương tàm tán nhỏ, hòa với nước, bôi vào vết sạm; những vết này sẽ mất dần.

  Thiên đầu thống:

  - Bạch cương tàm 4 – 8g tán nhỏ, hòa với nước chè uống, thỉnh thoảng uống cùng với nước hành.

  Hỗ trợ điều trị chứng phong nhiệt đau đầu co giật dùng “Gia vị Tang cúc ẩm”:

  - Cương tàm 6g, tang diệp 10g, cúc hoa, câu đằng, hoàng cầm đều 10g, sắc uống. Chu sa 1g hòa nước thuốc uống.

  - Hay “Bạch cương tàm tán”: cương tàm 6g, toàn phúc hoa 8g, mộc tặc thảo 6g, tế tân 3g, tang diệp, kinh giới đều 12g, cam thảo 4g sắc uống, hoặc tán bột mịn; mỗi lần 6 – 10g, ngày uống 2 – 3 lần.

  Liều dùng và chú ý: liều thường dùng: 3 – 10g. Thuốc tán mỗi lần uống 1 – 1,5g. Tán phong nhiệt thường dùng sống, còn thường thuốc được sao chế để dùng.

  Lưu ý:

  - Chỉ sử dụng con tằm được nuôi bằng lá dâu.

  - Bạch cương tàm, toàn yết, ngô công đều là thuốc trị phong thường dùng nhưng cương tàm tức phong kém hơn. Cho nên trên lâm sàng gặp trường hợp phong do can phong, nhẹ dùng phối hợp với toàn yết, trường hợp nặng nên thêm cả ngô công và toàn yết phối hợp. Cương tàm vừa trừ được nội phong vừa tán được ngoại phong và hóa đàm tán kết nên dùng cho chứng phong đàm là thích hợp. Qua thực tiển lâm sàng có thể dùng cương nhộng thay cho bạch cương tàm.

  Địa Chỉ Bán Bạch Cương Tàm Uy Tín:

  Cơ Sở 1: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.

  Cơ Sở 2: Số 2 Ngõ 127 Pháo Đài Láng – Đống Đa – Hà Nội.

  Cơ Sở 3: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.

  Hotline: 0904.609.939 – 0985.607.333

  Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!
   

Chia sẻ trang này